Sử dụng cửa cuốn đúng cách để hoạt động lâu bền

Ngày đăng : 26/1/2018 - Lượt xem : 208

Vậy phải sử dụng thế nào để cửa luôn vận hành tốt?

1.Không đóng mở cửa nhiều lần liên tục

Vì một lý do nào đó hoặc đơn giản là đùa nghịch mà đóng mở cửa liên tục sẽ khiến cửa cuốn phải hoạt động hết công suất, khiến mô tơ bị nóng. Khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép có thể làm mô tơ tự ngắt điện. Lúc này bạn sẽ phải đợi mô tơ nguội thì mới có thể tiếp tục sử dụng, thật bất tiện nếu như đang có việc cần gấp. Trong trường hợp xấu hơn là hành động này có thể khiến làm hỏng bộ tời, thậm chí phát nổ.

Tốt nhất, hãy để cửa cuốn nghỉ ngơi giữa những lần đóng mở từ 1 – 2 phút để cửa hoạt động tốt.

2.Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng cửa cuốn ngay cả khi không có dấu hiệu hỏng hóc

Rất nhiều gia đình sử dụng cửa cuốn chưa coi trọng vấn đề này. Cửa chưa có dấu hiệu hỏng thì nghĩ rằng cửa vẫn đang còn sử dụng lâu dài mà không ngờ có nhiều nguy cơ ẩn chưa bên trong mà không kiểm tra thì không biết được. Cửa cuốn cũng như các thiết bị khác như xe máy hay máy tính, để sử dụng thường xuyên, hạn chế hỏng hóc thì cần được bảo dưỡng. Khoảng thời gian giữa các lần bảo dưỡng nên là 6 tháng.

Quá trình bảo dưỡng gồm nhiều bước khác nhau, nhưng tóm gọn lại các bước quan trọng có thể nêu đó là kiểm tra bộ lưu điện, kiểm tra dây nối, bộ tời, tay điều khiển, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch hoặc vệ sinh cửa để chắc chắn các bộ phận này vẫn hoạt động bình thường.

3.Tìm địa chỉ sửa chữa uy tín nếu có phát sinh hỏng hóc

Việc lựa chọn đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín vô cùng quan trọng vì đảm bảo được yếu tố sửa đúng bệnh, đúng giá, tránh mất tiền oan. Ngoài ra những đơn vị uy tín thường có dịch vụ bảo hành đi kèm, giúp chúng ta an tâm hơn nếu như lỗi hỏng tái phát. Với việc các đơn vị sửa chữa đang tràn lan trên mạng với những lời cam kết “nhanh”, “rẻ”, “đến ngay” thì chúng ta cần tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để lựa chọn được đơn vị uy tín. Bệnh viện cửa cuốn Austcare – đơn vị trực thuộc Tập đoàn Austdoor là một đề cử nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào.

Những lưu ý trên không hề khó thực hiện mà thực sự rất đơn giản để các bạn có thể thực hiện theo. Hãy quan tâm chú ý hơn đến chiếc cửa cuốn nhà mình để tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa nhé!